Ứng dụng của cân phân tích điện tử trong đời sống

Cân phân tích điện tử được sử dụng rất phổ biến trong thời gian gần đây. Tuy nhiên sản phẩm cân điện tử này có thiết kế ra sao và vai trò cụ thể như thế nào cùng Minh Phúc tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Ngày nay, cân phân tích điện tử được sử dụng phổ biến và là một loại vật dụng thân thiết và không thể thiếu trong phòng thí nghiệm hóa, lý, sinh. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu một phương pháp tổng quan về loại thiết bị này.

Định nghĩa cân phân tích là gì?

Cân phân tích điện tử là một dạng cân điện tử tiểu ly được sử dụng để đong đo, xác định trọng lượng của một vật. Cân được bề ngoài tinh tế cho phép thực hành những phép đo nhanh và cho kết quả chính xác cao từng 0.1 mg với sai số cực nhỏ mà những cân truyền thống không thể thực hành được. Điều này đặc trưng quan trọng trong phòng thử nghiệm khi đòi hỏi sự xác thực của mỗi chất.

Cân điện tử được dùng để cân đo, đong đếm trong phòng thí nghiệm

Ưu điểm khi dùng cân phân tích điện tử

Cân mang kích thước nhỏ gọn, chiếc mã đa dạng.

Cho kết quả mau chóng trên màn hình và có tham số rất chính xác.

Cân được mẫu mã vững chắc, dễ dàng vệ sinh, hoạt động không bị gián đoạn.

Cân sở hữu phần mềm cài đặt, lưu thông số, có thể lưu trữ kết quả.

Công dụng của cân phân tích điện tử

Là một loại cân tiểu ly bắt buộc cân phân tích cốt yếu được tiêu dùng để cân các mẫu mang khối lượng nhỏ, độ phân giải và xác thực cao, giá trị lớn, siêu ưa thích tiêu dùng trong phòng thí nghiệm, kinh doanh trang sức, trong công nghiệm, những viện nghiên cứu,…

Sử dụng để cân những mẫu phẩm thí nghiệm

Cân được mẫu mã xác thực và tiên tiến cho kết quả mau chóng hiện trên màn hình. Ngoài ra cũng có thể sử dụng là ống truyền dữ liệu đến máy tính để phân tích, đếm mảnh và chức năng phễu.

Cân phân tích điện tử được ứng dụng rộng rãi trong các phòng thí nghiệm
Cân phân tích điện tử được ứng dụng rộng rãi trong các phòng thí nghiệm

Cách sửu dụng cân phân tích điện tử trong phòng thí nghiệm

Sử dụng cân điện tử cũng tương đối đơn giản, tùy vào từng mẫu cân khác nhau mà chúng mang các cách sử dụng khác nhau, nhưng mô hình chung được tiến hành theo 5 bước dưới đây:

–  Bước 1: Lựa chọn bề mặt bằng phẳng để đặt cân điện tử (độ xác thực của kết sương phụ thuộc vào các khía cạnh phút, gió, bề mặt và những khía cạnh bên ngoài)

–  Bước 2: Tiến hành nhấn nút “ON” và chờ số dư hiển thị zero phía trên màn hình số của cân điện tử.

– Bước 3: Sử dụng kẹp hoặc gang tay để đặt bình chứa hóa chất/dụng cụ chứa cái lên bàn cần (mục đích sử dụng gang tay để giảm thiểu dấu vân tau và những chất mỡ khác dính vào sẽ không làm cho nâng cao khối lượng của vật phải đo)

–  Bước 4: Tiếp theo nhấn nút Tare hoặc Zero để cân điện tử tự động khấu trừ trọng lượng của vật chứa. Lúc này màn hình của cân phân tích sẽ hiện thị kết quả đo =0

–  Bước 5: Tiến hành cho dung dịch hoặc loại phẩm cần cân vào vật đựng sau đấy quan sát trên màn hình xem kết quả đo được là bao nhiêu.

Màn hình của cân điện tử lớn dễ đọc kết quả
Màn hình của cân điện tử lớn dễ đọc kết quả

=> Lưu ý khi dùng cân phân tích điện tử: Tránh để dòng mẫu phẩm dính phải mỡ hoặc bột như thế kết quả cân sẽ không được chuẩn xác nữa. Xác định vị trí đặt mẫu phẩm trên cân điện tử. Mẫu phẩm buộc phải đặt ở vị trí trung tâm của đĩa cân, không được đặt quá 1/3 vận tải trọng cân tại các góc để giảm thiểu gãy vỡ vạc bề mặt cân.

Bài viết vừa giới thiệu một số thông tin về ứng dụng và cách sử dụng cân phân tích điện tử. Sản phẩm cân của Minh Phúc luôn mang đến những sự hài lòng nhất định cho những ai đã từng sử dụng. Để có báo giá liên hệ ngay với website của Minh Phúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản quyền thuộc về BlogrunN » B E T A, peace!