Tự thiết kế website wordpress và cách làm SEO hiệu quả SEO

Dich vu SEO web la gi. Don vi nao uy tin nhat hien nay (2)

Website là xu hướng của thị trường, các doanh nghiệp cạnh tranh tiếp cận khách hàng. Với sự bùng nổ của công nghệ 4.0 thì việc sở hữu 1 website chất lượng để phục vụ chiến lược kinh doanh là điều cần thiết. Nhiều doanh nghiệp, cá nhân lựa chọn giải pháp tự thiết kế website trên nền tảng wordpress và làm SEO cho riêng chiến lược marketing online của doanh nghiệp. Điều này sẽ mang lại hiệu quả cao nhưng cũng sẽ găp nhiều hạn chế nếu SEOer gặp rào cản về kỹ thuật SEO.

Tham khảo thêm: Công ty SEO uy tín tại Bình Dương

Tự thiết kế website wordpress và cách làm SEO hiệu quả SEO
Tự thiết kế website wordpress và cách làm SEO hiệu quả SEO

Thiết kế website với nền tảng wordpress

Website được thiết kế trên nền tảng wordpress là lựa chọn được nhiều SEOer ưa chuộng. Bởi nhiều lý do:

 • Cấu trúc web chuẩn SEO, thân thiện với công cụ tìm kiếm.
 • Sử dụng wordpress không cần tự viết code, chỉ cần hiểu về HTML, CSS, PHP…
 • Tính bảo mật của nền tảng wordpress cao, sử dụng an toàn
 • Là nền tảng miễn phí thiết kế giao diện dễ dàng, có tới hơn 27000 themes để lựa chọn.
 • Hiện nay có tới 27% website trên thế giới sử dụng nền tảng wordpress để thiết kế website

Thiết kế webiste wordpress không quá khó, người thiết kế cần:

 • Mua hosting và domain là 2 yếu tố quan trọng để xây dựng web chất lượng.
 • Thực hiện kết nối hosting và domain
 • Cài đặt wordpress cho website: có thể thực hiện cài đặt bằng tay hoặc tự động.
 • Cài đặt themes – giao diện cho website – hiện wordpress có tới 2700 themes cho người dùng lựa chọn để thiết kế web. Người thiết kế lựa chọn themes phù hợp với ý tưởng xây dựng web, nội dung web. Nếu muốn phát triển web một cách lâu dài thì việc lựa chọn mua themes trả phí sẽ đảm bảo tối ưu web hiệu quả.
 • Cài đặt plugin cho web – là những công cụ có tính năng riêng, có loại trả phí hoặc không trả phí. Sau khi hoàn thành cài đặt wordpress plugin là đã cơ bản hoàn thiện cấu trúc website.

Cách làm SEO hiệu quả cho website wordpress

Tự thiết kế website wordpress và cách làm SEO hiệu quả SEO
Tự thiết kế website wordpress và cách làm SEO hiệu quả SEO

Cách làm SEO hiệu quả cần một chiến lược định hướng cụ thể để các bước đi an toàn và lên top bền vững. Làm SEO an toàn người dùng cần hiểu bản chất mục đích của website định hình như thế nào, xây dựng web và tối ưu thân thiện với công cụ. Thực hiện tuân thủ các bước sau để SEO web hiệu quả.

Phân tích và nghiên cứu thị trường, sản phẩm, dịch vụ, chiến lược SEO, nhu cầu và xu hướng khách hàng. Phân tích bằng công cụ tìm kiếm, phần mềm keyword planner để lựa chọn và xây dựng bộ từ khóa chuẩn SEO, sử dụng dịch vụ guest post tối ưu cho từng lĩnh vực. Đây là bước đầu quan trọng quyết định sử thành công của chiến lược.

 • Thực hiện tối ưu onpage – xây dựng cấu trúc website thân thiện với công cụ tìm kiếm, giao diện dễ nhìn, dễ sử dụng và thao tác, tính kết nối trong website từ site này sang site khác, thiết lập site map. Lưu ý quan trọng là web được thiết kế cho người dùng nên cần hướng tới giá trị khách hàng tìm kiếm, phục vụ người dùng.
 • Thực hiện tối ưu offpage – là quá trình SEO từ khóa lên top, xây dựng backlink chất lượng, hệ thống site vệ tinh… để đẩy bộ từ khóa lên top đồng thời tăng lượng phiếu bầu cho website chính để lên top nhanh chóng.
 • 2 quá trình SEO onpage và offpage có những đặc trưng riêng mà người làm SEO cần cân đối, điều chỉnh để top trụ hạng lâu dài.

Làm SEO wordpress website là lựa chọn được nhiều SEOer ưa chuộng bởi cách vận hành và xây dựng website không quá khó khăn. Quá trình SEO website lên top vẫn cần tuân thủ các nguyên tắc cơ bản trong SEO. Xây dựng website chất lượng chuẩn các yếu tố kỹ thuật và hướng đến phục vụ khách hàng là điều cần thiết để đứng top hiệu quả lâu dài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản quyền thuộc về BlogrunN » B E T A, peace!