Tranh thư pháp chữ Phúc nên treo ở đâu cho hợp phong thủy?

342. Tranh thư pháp chữ Phúc nên treo ở đâu cho hợp phong thủy(1)

Trong tất cả các tranh chữ thư pháp thì tranh thư pháp chữ Phúc được mọi người ưa chuộng hơn cả. Không chỉ bởi tính thẩm mỹ mà chữ Phúc còn mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Đây được xem là một món quà tặng cao cấp đầy ý nghĩa!

Chữ Phúc trong quan niệm người Việt

Chữ Phúc là gì?

Phúc là từ Hán – Việt, còn được đọc là Phước. Trong tạo hình chữ Hán, chữ Phúc có hình 1 người đang dùng 2 tay bê vò rượu để cúng tế thần linh, cầu được ban những điều tốt đẹp. Từ xưa, khái niệm chữ Phúc được cổ nhân coi là điềm lành, là sự hạnh phúc, viên mãn.

Hình ảnh người giơ tay bê vò rượu còn được hiểu là cuộc sống luôn đầy đủ, hoan hỉ, dồi dào. Phúc được người Việt xem là sự may mắn, viên mãn, vui vẻ, no ấm mà người ta nguyện cầu đến với ia đình mình. Hiện nay, chữ Phúc được sử dụng rất rộng rãi, vẽ lên tranh, điêu khắc gỗ, khảm trai, nạm ngọc, thêu trên y phục.

Tại sao nên treo tranh chữ Phúc trong nhà?

Người Việt ta quan niệm về 5 điều hạnh phúc trong cuộc sống, đó là: Phú – Quý – Thọ – Khang – Ninh

 • Phú: giàu có, dư giả về tiền tài, vật chất
 • Quý: là sự cao quý, quyền thế
 • Thọ: mạnh khỏe, sống lâu (để hưởng phúc)
 • Khang: an khang, khỏe mạnh
 • Ninh: sống bình yên, ổn định, an lạc

Chính vì quan niệm đó, chữ Phúc còn mang ý nghĩa của sự hạnh phúc, tốt đẹp, may mắn. Do đó, chữ Phúc được sử dụng rộng rãi để điêu khắc trên bàn, ghế, tượng, đính đá, in lên bát, đĩa, bình gốm, lọ hoa và tranh thư pháp.

Tranh thư pháp chữ Phúc được sử dụng để làm quà tặng cao cấp trong các dịp đặc biệt như: lễ tết, khai trương, mừng sinh nhật, mừng thọ, mừng tân gia, quà cưới, tặng người thân trong gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, thầy cô hay làm quà tặng khách hàng…

Nên treo tranh thư pháp chữ Phúc ở đâu cho hợp phong thủy?

 • Phòng khách: chữ Phúc treo ở phòng khách không chỉ mang tính thẩm mỹ cao mà còn mang giá trị phong thủy to lớn. Treo tranh thư pháp chữ Phúc ở phòng khách sẽ mang lại niềm hạnh phúc, sự bình an, tai qua nạn khỏi, vạn sự như ý, con cháu bình an cho gia đình.
 • Phòng làm việc: treo tranh thư pháp chữ Phúc ở phòng làm việc giúp công việc ổn định, thuận buồm xuôi gió, cầu được ước thấy, công thành danh toại, thăng quan tiến chức cho gia chủ.
 • Treo ở phòng ăn: nguyện ước cho một cuộc giống sum họp, yên ấm, hạnh phúc, no đủ, đuề huề, sung túc.
 • Ngoài ra còn có thể treo ở văn phòng, những nơi kinh doanh buôn bán để đón phúc vào nhà.

Những mẫu tranh thư pháp chữ Phúc thịnh hành

 • Tranh thư pháp chữ Phúc dát vàng: được gia công bằng vàng 24k qua bàn tay của các nghệ nhân khiến bức tranh toát lên được khí chất, sự cao cấp, sang trọng và chỉn chu, hoàn hảo.

Món quà hoàn hảo cho các dịp đặc biệt

 • Tranh thư pháp bằng gỗ: gỗ không chỉ mang giá trị nghệ thuật mà còn mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc. theo quan niệm trong ngũ hành, mộc được coi là sự ôn hòa, sinh khí, mang nhiều giá trị trong phong thủy. Do đó, chữ Phúc trên gỗ sẽ đem đến vượng khí, tiền tài cho gia chủ.
 • Ngoài ra, tranh thư pháp chữ Phúc còn rất nhiều tạo hình như tranh đính đá, tranh viết tay, tranh thêu chữ thập, tranh sơn dầu, tranh gạo, tranh trên gốm, sứ,… rất đa dạng và phong phú cho bạn lựa chọn.

Tranh thư pháp chữ Phúc không chỉ mang giá trị về thẩm mỹ mà còn mang ý nghĩa về tâm linh và phong thủy sâu sắc. Tranh chữ Phúc vừa thể hiện được giá trị của con chữ mà còn nói lên được tấm chân thành của người tặng gửi gắm qua món quà ý nghĩa này.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản quyền thuộc về BlogrunN » B E T A, peace!