Tối ưu hóa SEO Video để tăng view YouTube nhanh chóng nhất

Tối ưu hóa Video trước và sau khi đăng lên YouTube là sự chuyên nghiệp. Đây là cách để tăng lượt view YouTube hiệu quả và bền vững nhất. Khi bạn đã thỏa mãn được mọi yêu cầu của Youtube, thân thiện với trình duyệt này và thuật toán tìm kiếm thì việc tăng view Youtube là một hiện tượng hoàn toàn tự nhiên. Hãy theo dõi những cách tối ưu hóa Video mà chúng tôi cung cấp ở nội dung bên dưới nhé.

Nghiên cứu từ khóa chính cho video

Bất cứ video mang đến nội dung nào thì chúng cũng phải có những từ khóa chính cho nội dung đó, dù khía cạnh bạn đang khai thác Video chưa có đối thủ. Bạn có thể làm theo gợi ý của YouTube hoặc tìm hiểu từ khóa chuyên nghiệp thông qua các tool như: Ahrefs, SEMrush, Keywords Everywhere và đặc biệt là công cụ tìm kiếm KeywordTool.io. Những công cụ này sẽ hỗ trợ bạn tìm kiếm và phân tích từ khóa chuyên nghiệp nhất. Hãy đảm bảo video của mình sẽ có 1 từ khóa trọng tâm xuyên suốt video và thể hiện ở nhiều vị trí khác của video nhé.

Tối ưu hóa SEO Video để tăng view YouTube nhanh chóng nhất

Tối ưu hóa Tiêu đề của video

Sau khi tìm được từ khóa trọng tâm thì việc quan trọng nhất là xây dựng tiêu đề SEO chuẩn. Tiêu đề này phải dừng lại ở mức 66 ký tự. Đặc biệt chúng không trùng lặp với các video trước đó. Tiêu đề cũng phải có tính xúc tích, truyền đạt hơi hướng nội dung video tốt. Tiêu đề hấp dẫn mới kích thích những cú nhấp chuột vào video của bạn.

Tối ưu hóa phần mô tả nội dung

Đừng quên từ khóa chính của bạn ở câu đầu tiên của phần mô tả. Sẽ hiệu quả hơn nếu trong những câu mô tả tiếp theo có chứa từ khóa phụ. Đừng sao chép đoạn văn, đừng cắt dán từ nội dung của các video khác. Chúng phải là mới, là duy nhất với nội dung xúc tích và đào sâu vào phần nội dung của video. Youtube sẽ đánh giá rất cao kỹ năng này của bạn khi tối ưu hóa Video YouTube.

Chọn các thẻ liên có từ khóa liên quan

Đây là nơi bạn sẽ gán những từ khóa liên quan đến nội dung của mình và cả từ khóa chính. Chẳng hạn như bạn đang viết về từ khóa chính là tăng view YouTube. Thì ngoài thẻ này các bạn cần có thêm các từ khóa phụ như Cách tăng view YouTube, tăng view YouTube nhanh chóng, làm thế nào tăng view Youtube…

Tối ưu hóa SEO Video để tăng view YouTube nhanh chóng nhất

Tạo một video thu hút

Nếu bạn làm tốt các tính năng tối ưu hóa video khác nhưng nội dung video lại không thu hút sẽ chẳng thể mang đến hiệu quả cao. Người xem chỉ nhấp chuột vào và chán nản tắt video sau một thời gian ngắn. Trong khi đó tiêu chí để đánh giá chất lượng video, đưa video lên Top của Youtube ngoài việc tăng view Youtube còn rất nhiều các tiêu chí khác. Chẳng hạn như tổng thời lượng xem video, lượng người tương tác với video thông qua bình luận, chia sẻ và Sub kênh của bạn… Đừng bao giờ bỏ qua phần cốt lõi là đầu tư chi tiết cho nội dung.

Đặc biệt hiện nay Youtube đã có thể đọc nội dung để chuyển thể thành ngôn ngữ. Nội dung của bạn phải tương đồng với từ khóa chính mà bạn chọn trong quá trình SEO Video nhé.

Tạo những video có thời lượng dài

Video phải có thời lượng dài mới được Youtube đánh giá cao. Thách thức của nhiều người là làm thế nào để video dài nhưng vẫn hấp dẫn và lôi cuốn người xem. Làm được điều này bạn mới có thể tăng view Youtube tốt.

Những kinh nghiệm tối ưu hóa YouTube này là cơ bản nhưng lại vô cùng quan trọng. Chỉ cần thực hiện được những việc này trước. Sau đó mới tính toán đền việc chạy quảng cáo trên Youtube và Facebook, Google… 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản quyền thuộc về BlogrunN » B E T A, peace!