Tiêu chuẩn đánh giá sa bàn kiến trúc đẹp

Thế nào là một sa bàn kiến trúc đẹp và phù hợp nhất? Đây là điều mà rất nhiều người đặt ra khi có nhu cầu thiết kế hay tìm hiểu về sa bàn kiến trúc. Để đánh giá được thiết kế sa bàn kiến trúc có đẹp hay không có rất nhiều tiêu chuẩn khác nhau. Vậy, những tiêu chuẩn đó là gì? Các bạn cùng theo dõi qua bài viết dưới đây của chúng tôi.

Sự đồng bộ về tỷ lệ giữa thiết kế và bản vẽ

Cần đồng bộ giữa tỷ lệ thiết kế và bản vẽ
Cần đồng bộ giữa tỷ lệ thiết kế và bản vẽ

Tiêu chuẩn đầu tiên để đánh giá đó chính là sự đồng bộ tỷ lệ giữa thiết kế và bản vẽ. Sa bàn được hiểu là kiến trúc để mô phỏng lại một vật thể theo một tỷ lệ nhất định. Khi  mô phỏng lại thì cần phải tuân theo tỉ lệ nhất định. Nếu tỷ lệ giữa bản vẽ và mô hình không đồng nhất thì sa bàn kiến trúc đó sai ngay từ đầu tiên.

Ngoài ra, mô hình phải mô tả được đầy đủ chi tiết dù là nhỏ hay lớn. Bản vẽ chính là hướng dẫn xây dựng sa bàn theo kiến trúc nhất định. Chính vì vậy, để sa bàn đẹp thì cần phải đúng với tỉ lệ thiết kế và bản vẽ. Hay đúng với định nghĩa ban đầu.

Chất lượng của vật liệu

Chất lượng của vật liệu cũng là một trong những yếu tố đánh giá sa bàn kiến trúc có đẹp hay không. Nếu vật liệu có chất lượng tốt, độ thẩm mỹ cao thì sa bàn kiến trúc sẽ đẹp tới 30%. Còn lại phụ thuộc vào tay nghề của  người làm và nhiều yếu tố liên quan.

Sự khéo léo của kiến trúc sư

Bản sa bàn kiến trúc có đẹp hay không phụ thuộc rất nhiều vào sự khéo léo của các kiến trúc sư thực hiện. Những người làm việc lành nghề nhiều kinh nghiệm thì luôn tạo ra được những sản phẩm đúng kích thước, bố cục của bản vẽ. Còn đối với những người chưa có kinh nghiệm thì chắc chắn sẽ không thể hoàn thành được mô hình sa bàn như mong muốn.

Phối cảnh màu sắc

Cần phải phối cảnh màu sắc cho phù hợp nhất
Cần phải phối cảnh màu sắc cho phù hợp nhất

Phối cảnh và màu sắc được xem là linh hồn của sản phẩm. Phối cảnh phù hợp cùng màu sắc ấn tượng sẽ đem lại sự chân thực cho sản phẩm thiết kế. Với người thiết kế cần phải hiểu rõ được bản chất của từng màu sắc tương phản. Cùng với đó là sự đồng điệu của từng mảng màu với nhau. Như vậy, sẽ tạo ra những những tác phẩm hoàn hảo nhất. Ngoài ra, mọi người cũng cần phải lưu ý đến những chi tiết thiết kế nhỏ sao cho phù hợp với bản thiết kế sa bàn.

Với những thông tin chia sẻ nêu trên hy vọng đem lại cho các bạn những thông tin cần thiết và bổ ích nhất. Nếu mọi người có nhu cầu  tìm kiếm đơn vị làm sa bàn mô hình kiến trúc  ấn tượng nhất hãy liên hệ ngay với Arttech chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này đảm bảo các bạn sẽ có được những bản thiết kế ấn tượng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản quyền thuộc về BlogrunN » B E T A, peace!