Quạt hút công nghiệp là gì? Cách chọn lựa

26. Quạt hút công nghiệp là gì_ Cách chọn lựa.1

Đã bao giờ bạn nghe thấy cụm từ quạt hút công nghiệp chưa? Đây là loại quạt gì? Dùng ở đâu? Cách chọn lựa thế nào? Có rất nhiều câu hỏi, thắc mắc xung quanh loại quạt này bởi nhiều người còn chưa hiểu rõ. Những thông tin trong bài viết sau sẽ góp phần giải đáp các thắc mắc này.

Những thông tin chung về quạt hút công nghiệp

Quạt hút công nghiệp là cách gọi tên một loại quạt được phân loại theo công suất. Đây là những chiếc quạt có công suất lớn, quạt hoạt động với lưu lượng gió rất lớn. Quạt có thể hoạt động rất mạnh nên thường được lắp đặt ở nơi có không gian rộng như: các công trình lớn, nhà chung cư, nhà máy, nhà xưởng, kho hàng, trại chăn nuôi,…

Đây là loại quạt có sức hút gió rất mạnh, có khả năng hút mùi hôi, khí nóng và hút các vi khuẩn từ môi trường bên trong ra bên ngoài. Song song với đó là hút các không khí trong lành, hút oxy từ bên ngoài vào bên trong. Nhờ vậy có thể làm môi trường bên trong được thoáng đãng hơn, trong lành hơn, nhiều oxy hơn.

Ngoài hút mùi, hút khí nóng, vi khuẩn thì quạt còn hút được cả khí ẩm từ bên trong ra ngoài. Nhờ vậy giúp cho môi trường bên trong được sạch sẽ, khô thoáng, dễ chịu. Công dụng này giúp bảo vệ sức khỏe, khả năng hoạt động, làm việc của người, máy móc, khả năng sinh trưởng của vật nuôi.

Ứng dụng của quạt hút công nghiệp

Hiện nay nhu cầu sử dụng quạt hút công nghiệp rất cao. Bởi khắp nơi trên cả nước đều xuất hiện những mô hình sản xuất, chăn nuôi lớn. Bên cạnh đó là những nhà hàng, khu vui chơi giải trí diện tích rộng. Vì vậy mà quạt hút công nghiệp có thể ứng dụng ở rất nhiều nơi như:

  • Nhà xưởng, nhà kho. Đối với môi trường nhà xưởng hay nhà kho thì không có thiết bị nào tốt hơn quạt hút công nghiệp. Bởi so với các cách làm mát khác thì quạt hút công nghiệp vừa rẻ, độ bền lớn, tuổi thọ cao và chịu được áp lực hoạt động lâu dài.
  • Chuồng trại chăn nuôi. Trong các chuồng trại chăn nuôi lượng khí thải và chất thải thải ra hàng ngày rất lớn. Nếu chỉ sử dụng quạt làm mát thông thường thì chỉ có tác dụng giúp giảm nhiệt độ mà không lưu thông được không khí, bớt mùi hôi thối.
  • Nhà máy sản xuất. Tại các nhà máy sản xuất cũng giống như nhà xưởng, có rất nhiều người và máy móc hoạt động nên sinh ra lượng khí thải và nhiệt độ cao. Dùng quạt hút công nghiệp công suất lớn vừa giúp làm mát, lưu thông gió lại an toàn, tiết kiệm.
  • Nhà hàng, khách sạn, khu vui chơi giải trí. Đây là những địa điểm tập trung rất đông người đến để vui chơi, nghỉ ngơi, ăn uống, thư giãn. Nếu không có quạt hút công nghiệp sẽ khiến cho không gian bí bách, ngột ngạt, nóng bức, ám mùi thức ăn.

Cách chọn quạt hút công nghiệp

Những chia sẻ bên trên đã cho thấy được những thông tin chung về quạt hút công nghiệp và những ứng dụng tuyệt vời của nó trong đời sống, sản xuất. Nhưng không phải ai cũng biết cách chọn mua quạt hút công nghiệp và trồng cây đuổi muỗi để sử dụng.

Trước khi chọn mua hãy tìm hiểu thật kỹ về loại quạt này, về công suất và các thông số kỹ thuật khác. Sau đó cũng cần tính toán xem nơi cần lắp đặt quạt có đặc điểm diện tích và môi trường như thế nào để chọn mua quạt phù hợp.

Nếu bạn quá bận rộn và không muốn tính toán các yếu tố đó thì có thể chọn cách tư vấn tại chỗ. Đó là vào quatdienvietnam.vn để được các nhân viên tư vấn hỗ trợ. Đội ngũ tư vấn tại đây sẵn sàng tư vấn giải đáp mọi thắc mắc của quý vị. Đây cũng là nơi có rất nhiều mẫu quạt hút công nghiệp chất lượng tốt.

Như vậy bài viết đã chia sẻ những thông tin về quạt hút công nghiệp cùng cách chọn mua. Chiếc quạt này đã giúp tăng năng suất lao động, sản lượng, tăng hiệu quả làm việc và bảo vệ máy móc rất tốt. Vậy thì còn chần chừ gì mà chưa mua ngay về sử dụng thôi nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản quyền thuộc về BlogrunN » B E T A, peace!