Những điều cần biết về hợp đồng mua bán Thịt bò mỹ đông lạnh

Khi mua Thịt bò mỹ đông lạnh, ngoài giá cả thì các đại lý lớn còn quan tâm tới hợp đồng mua bán. Bởi hợp đồng ảnh hưởng tới quyền lợi nên các đại lý chớ bỏ qua. 

Tuy vậy, các đại lý đã nắm bắt các thông tin cần có về hợp đồng mua bán Thịt bò mỹ chưa. Hãy cùng chúng tôi cập nhật những thông tin hữu ích dưới đây về hợp đồng mua bán thịt bò đông lạnh nhé!

Hợp đồng mua bán Thịt bò mỹ đông lạnh

Nhu cầu mua Thịt bò mỹ đông lạnh ngày càng tăng 

Những năm gần đây, nhu cầu mua Thịt bò mỹ đông lạnh ở nước ta ngày càng tăng. Đặc biệt là những nhà hàng, chủ doanh nghiệp thường đặt mua thịt bò nhập khẩu với số lượng lớn.

Bởi hầu hết họ đều đánh giá rất cao về thịt bò này, từ hương vị, độ mềm mại cho tới vấn đề vệ sinh ATTP. Phần thịt từ Bò Mỹ rất săn chắc cùng mùi hương đặc trưng nên khiến ai cũng khó cưỡng lại khi nếm thử. 

Ngoài ra, thớ thịt bò mỹ còn rất mềm mại, mọng nước và phần mỡ ngậy tan nên ai đã nếm thử đều khó quên. Một điểm ấn tượng nữa khi nói về thịt bò này là thịt được cấp đông ngay lập tức với nhiệt độ -40 độ C nên ức chế sự sinh trưởng của vi khuẩn. 

Sau đó, thịt còn được bảo quản ở -18 độ C và không có chất tăng trưởng, chất bảo quản nên giữ được hương vị tươi ngon và đảm bảo tốt về vấn đề vệ sinh ATTP. 

Hầu hết nhà hàng đều đánh giá cao về Thịt bò mỹ đông lạnh

Đôi nét về hợp đồng mua bán Thịt bò mỹ đông lạnh 

Đây là văn bản pháp lý thể hiện sự cam kết giữa đơn vị cung cấp Thịt bò mỹ đông lạnh và bên mua trong khoảng thời gian nào đó dựa vào những quy định chung của pháp luật Việt Nam. 

Hợp đồng mua bán Thịt bò mỹ thường được thể hiện bằng văn bản. Nhưng đối với giao dịch mua bán số lượng ít thịt bò thì có thể bằng lời nói. Ngoài ra, hợp đồng còn là tài liệu ghi lại những cam kết để đảm bảo quyền lợi 2 bên và chứa những phương pháp xử lý khi bên nào vi phạm điều khoản trong hợp đồng. 

Các thông tin cần có trong bản hợp đồng mua bán Thịt bò mỹ 

Mỗi đơn vị cung cấp thực phẩm nhập khẩu thường đáp ứng các nhu cầu khác nhau của khách hàng. Do đó hợp đồng mua bán Thịt bò mỹ cũng sẽ có hình thức khác nhau. Tuy vậy về cơ bản bên trong hợp đồng sẽ có các thông tin sau:

  • Thông tin đơn vị cung cấp thực phẩm nhập khẩu: Tên, địa chỉ, số tài khoản ngân hàng, số điện thoại, email…
  • Thông tin bên mua Thịt bò mỹ: Tên, số điện thoại, địa chỉ, người đại diện…
  • Đối tượng hợp đồng: Đơn vị cung cấp thực phẩm nhập khẩu bán cho bên mua thịt bò Mỹ với số lượng, chất lượng, chủng loại thịt và giá cả được thỏa thuận. 

Đối tượng hợp đồng mua bán Thịt bò mỹ

  • Chất lượng và phương thức bảo quản: Thịt bò mỹ phải đảm bảo có xuất xứ rõ ràng, tem mác đầy đủ và đạt chuẩn chất lượng. Ngoài ra, thịt bò còn phải được bảo quản ở kho lạnh ở -18 độ C và đóng gói kỹ lưỡng để giữ được sự tươi ngon và giá trị dinh dưỡng. 
  • Thời gian giao hàng và phương thức vận chuyển cụ thể rõ ràng. 
  • Phương thức thanh toán thịt bò mỹ theo đợt và bằng tiền mặt. 
  • Quyền và nghĩa vụ đơn vị cung cấp thực phẩm nhập khẩu: giao đủ số hàng, đảm bảo quy trình cấp đông và thanh toán khi đến thời hạn. 
  • Quyền và nghĩa vụ của bên mua thịt bò mỹ: Bên mua thịt bò có nghĩa vụ kiểm tra hàng và được quyền trả thịt bò khi giao không đúng chất lượng. 

Trên đây đã chia sẻ những điều cần biết về hợp đồng mua bán Thịt bò mỹ đông lạnh. Qua đó, để đảm bảo quyền lợi của mình, bạn hãy đọc kỹ bản hợp đồng trước khi ký kết. 

Trường hợp bạn không biết ở đâu cung cấp thịt bò mỹ với số lượng lớn cùng hợp đồng cụ thể thì hãy liên hệ tới FamFood. Đây là một trong những đơn vị nhập khẩu thịt bò chính ngạch và được nhiều người đánh giá cao về quy trình bảo quản chuyên nghiệp. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản quyền thuộc về BlogrunN » B E T A, peace!