Muốn mua dâu nhập khẩu chưa chắc đã tìm được những giống này ở Việt Nam

Dâu tây không phải là 1 trái cây giảm cân ngon tuyệt, loại quả đặc biệt này đã – đang được kỹ sư nông nghiệp tiếp tục nghiên cứu và lai tạo không ngừng. Nhờ thế mà rất nhiều giống dâu mới đã ra đời, bài viết này sẽ bật mí cho bạn 1 vài giống dâu lạ trong số đó. Sau khi theo dõi xong chúng tôi có thể đảm bảo rằng dù biết những loại quả này là dâu nhập khẩu thì chưa chắc bạn đã có dịp mua được. Tuy nhiên hãy cứ update nội dung này, biết đâu trong tương lai, khi có cơ hội tận mắt nhìn hoặc thấy nơi bán chúng.

Muốn mua dâu nhập khẩu chưa chắc đã tìm được những giống này ở Việt Nam
Muốn mua dâu nhập khẩu chưa chắc đã tìm được những giống này ở Việt Nam

Dâu tây có rất nhiều màu, bạn sẽ chẳng mất công trầm trồ hoặc lắc đầu coi thường nghĩ rằng những quả dâu này là “sản phẩm” của công nghệ chỉnh sửa ảnh hay phẩm màu độc hại.

Dâu tây màu xanh da trời cực kỳ lạ mắt

Đây hoàn toàn không phải sản phẩm của photoshop đâu ạ. Những trái dâu có màu xanh da trời này thực sự đã được lai tạo ra trong phòng thí nghiệm. Sắc tố xanh da trời do 1 biến đổi cực hiếm trong gen mã hoá AFP; gen này có tác dụng chống đông máu xuất hiện trong cá bơn Bắc Cực. Những trái dâu tây vỏ màu xanh da trời có thịt bên trong cũng màu xanh tương tự nhưng nhạt màu hơn.

Dâu tây màu xanh da trời cực kỳ lạ mắt
Dâu tây màu xanh da trời cực kỳ lạ mắt

 Đó là đối với những quả đã chín, còn những quả xanh thường sẽ có màu trắng tím, càng lớn lên màu da trời sẽ càng rõ.

Theo nghiên cứu, loại dâu này có thời gian tươi lâu hơn các trái dâu đỏ thông thường. Với những điều đặc biệt như thế, dâu tây xanh da trời có giá 120 – 150 USD/kg. Nếu được chọn chúng làm dâu nhập khẩu thì bạn sẽ bán chúng giá bao nhiêu?

Dâu tây màu xanh ánh kim muốn tìm mua dâu nhập khẩu không dễ

Màu xanh nhạt và quan trọng nhất là điểm thêm ánh như kim loại chính là điểm đặc biệt của những trái dâu này. Không hề dùng đến màu thực phẩm mà đó là màu khi chúng còn ngay trên cây. Nếu nhìn thấy những quả dâu như vậy chưa chắc bạn đã muốn nếm thử. Nhưng nếu là ad thì chắc chắn nếu có cơ hội sẽ thử 1 lần. Những trái dâu tây màu kim loại có thịt quả màu đỏ bên trong.

Dâu tây màu đen loại dâu nhập khẩu có màu sắc huyền bí

Đen chắc chắn là sắc màu khiến người ta cảm thấy huyền bí. Nếu nhìn thấy màu sắc này bạn sẽ thấy bất ngờ cho mà xem. Loại quả này thực sự tồn tại và đặc biệt được người dân tại Anh Quốc yêu thích. Vị của những quả dâu tây đen được đánh giá là thơm ngọt hơn so với dâu đỏ thông thường. Không những thế kích thước của những quả dâu tây đen còn lớn hơn nên chắc hẳn khi cắn sẽ thấy cảm giác ngập răng lắm!

Tìm trên các trang đăng bán dâu nhập khẩu có thể bạn chưa thấy những loại dâu trên được bán tại Việt Nam nhưng hãy cứ mong chờ 1 ngày nào đó chúng sẽ lên kệ. Ngoài ra, dâu tây còn có thể có các màu khác mà sẽ trầm trồ chờ đón như: dâu tây vàng, dâu tây màu xanh lá cây, dâu tây tím, dâu tây trắng (còn được gọi là dâu bạch tuyết – loại này đã được nhập khẩu bán tại Việt Nam) …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản quyền thuộc về BlogrunN » B E T A, peace!