Đánh giá tiềm năng phát triển của dự án hệ thống ICO

Với sự bùng nổ của công nghệ số, công nghệ blockchain phát triển là cơ sở của nhiều lĩnh vực. Blockchain là nền tảng cho các dự án ICO hiện nay, đáp ứng nhu cầu huy động vốn của doanh nghiệp mới. Dự án ICO phát triển nhiều, ồ ạt với những rủi ro lớn khiến nhiều nhà đầu tư lo ngại.

Đầu tư hệ thống ICO mạo hiểm, nhưng vẫn tồn tại nhiều dự án tiềm năng, cơ hội phát triển thành công, với tỷ lệ nhỏ. Nhà đầu tư cần cân nhắc, đánh giá thị trường, dự án ICO tiềm năng. Chia sẻ dưới đây sẽ cung cấp các thông tin quan trọng, tiêu chí để đánh giá hệ thống ICO tiềm năng cho trader mới làm quen thị trường, giảm thiểu rủi ro.

Dấu hiệu của các dự án ICO có tiềm năng phát triển

Sự bùng nổ của các dự án ICO của startup trên thị trường crypto, với nhiều cơ hội đầu tư, rủi ro mạo hiểm mà nhà đầu tư phải đối mặt. Hệ thống ICO là lựa chọn của các startup mới, chưa có ghi nhận kinh doanh, rủi ro khi đầu tư lớn. Tỷ lệ thất bại của các dự án ICO lên đến 80%, do vậy, nhà đầu tư cần nhận diện các dấu hiệu để đánh giá dự án Spam hay Trust?

Do tình trạng pháp lý chưa rõ ràng, quy trình xây dựng dự án ICO khá đơn giản, nên xuất hiệu nhiều đơn vị lừa đảo, spam. Một số dấu hiệu để nhà đầu tư đánh giá ICO tiềm năng:

  • ICO tiềm năng với đội ngũ phát triển dự án có kinh nghiệm, là các startup, có kinh nghiệm kinh doanh. Đây là nền tảng cơ bản để đánh giá tiềm năng phát triển của dự án.
  • Thông tin dự án ICO minh bạch rõ ràng – whitepaper hoàn hảo, mô tả chính xác dự án, định hướng phát triển, chiến lược kinh doanh, sử dụng dòng vốn. Nội dung whitepaper được đầu tư, chi tiết thể hiện tâm huyết của đội ngũ và chiến lược kinh doanh rõ ràng.
  • Quá trình niêm yết token rõ ràng, đầy đủ thông tin. Dự án cung cấp địa chỉ mã nguồn của token minh bạch. Có địa chỉ bán cụ thể, không để ẩn danh, không có dấu hiệu chững lại.
  • Được cộng đồng, thị trường crypto đánh giá cao, mức độ phổ biến, chấm điểm tốt về dự án.

Lưu ý khi đầu tư dự án ICO trên thị trường

Các doanh nghiệp trẻ, startup phát hành token bán ra thị trường với số lượng lớn, khó kiểm soát. Với sự quản lý không minh bạch hiện nay, nhà đầu tư cần cẩn trọng trong đầu tư dự án. Một số sai lầm khi đầu tư ICO dẫn đến rủi ro mà nhà đầu tư cần lưu ý:

  • Không nên đầu tư tập trung vốn vào 1 dự án ICO. Bởi tỷ lệ thất bại của các startup là rất lớn, đặc biệt với các ý tưởng khởi nghiệp còn non trẻ. Nên chia nguồn vốn ra thành các phần nhỏ để đầu tư nhiều dự án ICO có triển vọng. Nên đầu tư ít nhất 2 dự án đường dài, 3 dự án ngắn hạn.
  • Đầu tư ICO luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro, không nên để cảm xúc lấn áp khi chọn đầu tư dự án. Cần đánh giá rõ ràng các tiêu chí, thông tin minh bạch. Không để mức lãi suất hấp dẫn thu hút, quyết định đầu tư mà không có đánh giá.

Dự án ICO được xây dựng trên giải pháp blockchain, thu hút nhiều nhà đầu tư, bởi khả năng thanh khoản tốt, thu lời nhanh. Nhưng cũng nhiều rui ro khi các dự án ICO không được quản lý, pháp lý tự do. Nhà đầu tư cần trang bị cho mình kiến thức về đầu tư tiền ảo, dự án ICO để không bị lợi ích lấn áp. Hiểu biết về thị trường, đánh giá dự án ICO tiềm năng để đầu tư an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản quyền thuộc về BlogrunN » B E T A, peace!