Có cần bảo dưỡng máy in thiệp cưới siêu tốc để duy trì chất lượng

Bạn là chủ một tiệm in thiệp cưới? Bạn băn khoăn chế độ bảo dưỡng như thế nào để máy in thiệp cưới của mình giữ được chất lượng tốt nhất? Nếu vậy hay đọc bài viết này  Tại đây chúng tôi sẽ giải đáp những khúc mắc bạn đang băn khoăn.

Các loại máy in thiệp cưới cơ bản hiện nay

Đối với máy in sử dụng để in thiệp cưới được sử dụng hiện nay có những yêu cầu, đòi hỏi cơ bản cần được đảm bảo. Trong đó các đặc điểm chính cần chú ý như:

 • Máy tối thiểu khổ A4

 • Về độ phân giải : Lý thuyết chỉ cần 300 dpi là đủ để cho ra độ sắc nét bản in. Tùy nhiên trên thực tế để bù lại độ suy giảm do mực và master ( thường dùng mực và master Trung Quốc) , bạn có thể chọn máy in thiệp cưới siêu tốc 600dpi

 • Máy nên có card in để dễ dàng định vị nội dung chính xác lên thiệp, đồng thời thụ hưởng – chế độ anti alias ( chế độ khử răng cưa cho text)

 • Nên sử dụng master Nhật để tăng độ mịn cho nội dung

Sau khi đã lựa chọn cho mình một máy in thiệp cưới siêu tốc phù hợp, trong quá trình sử dụng, để giữ máy bền bỉ và chất lượng, chúng ta cần vệ sinh và bảo dưỡng máy đúng cách.

Kết quả hình ảnh cho Máy in thiệp cưới màu

Bảo dưỡng máy in thiệp cưới siêu tốc

Có những lưu ý cần thiết sẽ giúp quá trình sử dụng máy in diễn ra thuận lợi, duy trì độ bền bỉ cao. Việc sử dụng đúng cách, bảo trì thường xuyên sẽ giúp duy trì hoạt động ổn định, lý tưởng nhất cho máy in siêu tốc.

Kết thúc một ngày làm việc bạn cần

 • Ngắt nguồn điện máy in sau khi không cần sử dụng tới.

 • Dịch chuyển đầu phun về phía xả mực bên tay phải, dán miếng gạt đã được thấm nước vào đầu phun. Giữ trạng thái này đến buổi làm việc hôm sau .

Trường hợp đầu phun bị nghẹt nhẹ

Nếu thấy đầu phun bị nghẹt nhẹ, bạn nên dừng quá trình in lại. Ấn nút Pause. Tiếp đó bạn sử dụng dụng cụ để hút mực từ đầu phun ra. Sau đó dùng ống xi lanh xịt nước để làm sạch đầu phun của máy in. Hiện tượng này thường xảy ra với các máy chuyên in thiệp cưới sử dụng lâu hoặc đã quá cũ.

Hình ảnh có liên quan

Xử lý máy in cũ thường xuyên bị nghẹt đầu phun

 • Nhấn nút Pause để tạm dừng việc in. Nhất nút Purge để di chuyển dàn in của đầu phun về trí vệ sinh.

 • Để máy ở trạng thái mở. Tháo các dây cáp của phao cảm ứng của hệ thống cấp mực phụ lên main.

 • Tháo đường ống dẫn trên đầu phun ra.

 • Vệ sinh đầu phun bằng cách xịt nước vào để rửa sạch mực ở đầu phun.

 • Lắp ráp và sử dụng.

Đối với trường hợp không sử dụng máy in trên 48 tiếng, bạn cần phải rửa sạch đầu phun của máy in. Để bảo quản đầu phun máy in dùng để in thiệp cưới trong một thời gian dài vài ngày đến một tháng, bạn hãy cho đầu phun vào một dụng cụ đựng sạch, sau đó cho vào túi ni lông bọc kín lại.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về việc bảo dưỡng máy in thiệp cưới. Bạn có thể tìm hiểu kĩ hơn theo địa chỉ http://mayinthiep.net/may-in-thiep-cuoi/ hoặc theo địa chỉ http://mayinthiep.net/may-in-sieu-toc/ để có cái nhìn cụ thể hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản quyền thuộc về BlogrunN » B E T A, peace!