Cách nhận biết thịt gà công nghiệp đông lạnh ngon

Người tiêu dùng Việt ngày càng chuộng hơn sản phẩm gà công nghiệp. Mặc dù sản lượng gà ta, gà nội địa được nuôi nhiều và được đánh giá cao về hương vị lẫn chất lượng thịt. Gà công nghiệp nuôi quy mô lớn, cấp đông với nhiều đặc điểm được người dùng ưa chuộng. 

Thịt gà công nghiệp trên thị trường đa dạng nhiều nguồn cung, chất lượng thịt khác biệt với xuất xứ sản phẩm, quy trình nuôi khác nhau. Để chọn gà công nghiệp đông lạnh ngon, người dùng cần lưu ý những điểm quan trọng sau.

Dấu hiệu nhận biết thịt gà công nghiệp ngon

Gà công nghiệp được nuôi với quy mô lớn, thức ăn là khám tổng hợp, ngũ cốc, có bổ sung protein giúp gà nhanh cho thịt, thời gian phát triển ngắn hơn so với gà ta. Thịt gà công nghiệp mềm, kém săn chắc hơn gà ta. Nhưng gà công nghiệp vẫn đảm bảo các tiêu chuẩn về dinh dưỡng, năng lượng cũng như vị ngọt của thịt.

Gà công nghiệp cũng có nhiều loại, do quy trình nuôi khác nhau ảnh hưởng đến chất lượng thịt. Người dùng có thể dựa trên các dấu hiệu sau để chọn gà công nghiệp ngon:

  • Da gà công nghiệp có màu vàng tươi, tuy không đậm như gà ta nhưng vẫn khá bắt mắt. Thịt gà công nghiệp hồng hào, khi sờ vào thịt sẽ cảm giác độ đàn hồi tốt. Do quy trình nuôi nhốt, thịt gà công nghiệp khá dày, siêu nạc hơn so với gà ta.
  • Lớp mỡ gà công nghiệp không quá dày, màu vàng óng. Da gà công nghiệp vừa phải, không quá dày là dấu hiệu của gà siêu trứng. 
  • Nếu chọn gà nguyên con, không nên chọn gà công nghiệp có mỏ quá ngắn. Mỏ gà công nghiệp quá ngắn là loại gà siêu trứng, bị nuôi nhốt và cắt bỏ mỏ do chúng thường mổ nhau.

Thịt gà công nghiệp trên thị trường khá đa dạng, người dùng có thể mua gà tươi hoặc gà đông lạnh, gà công nghiệp nội địa hoặc nhập khẩu.

Cách chọn mua thịt gà đông lạnh sạch, an toàn

Nhiều người chọn mua gà đông lạnh nhập khẩu sử dụng cho bữa ăn gia đình. Bởi việc chọn mua dễ dàng, thịt gà đông lạnh được bán nhiều ở các siêu thị, cửa hàng thực phẩm nhập khẩu. Thịt gà đông lạnh được cấp đông ở nhiệt độ -18 độ C, cho phép bảo quản thịt trong thời gian dài, lên đến 6 tháng mà không giảm mùi vị và dinh dưỡng.

Tuy nhiên, người dùng cần chọn nguồn cung thịt gà đông lạnh uy tín, để đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm. Lưu ý những điểm sau khi mua gà đông lạnh:

  • Gà đông lạnh có lớp tuyết phủ mỏng trên thịt gà, không có các dấu hiệu bầm tím, chảy máu, rỉ nước xuất hiện. Thịt gà được đóng gói sạch, bao bì không bị thủng lỗ, nhàu nát.
  • Nên chọn gà đông lạnh có date mới, có đầy đủ chứng nhận chất lượng và xuất xứ. Với gà công nghiệp nhập khẩu cần có giấy tờ nhập khẩu của cảng hải quan. Thông tin truy xuất nguồn gốc trên sản phẩm rõ ràng.
  • Chọn mua thịt gà ở đơn vị cung cấp thịt nhập khẩu uy tín, có đầy đủ kho chứa lạnh tiêu chuẩn, giấy phép kinh doanh thực phẩm.

Do đặc điểm gà đông lạnh sẽ không có mùi, màu sắc cũng ít biến đổi nên việc chọn mua gà sẽ khó khăn. Người dùng cần kiểm tra kỹ lưỡng, tránh mua phải gà công nghiệp đông lạnh, quá hạn sử dụng. 

Lựa chọn đơn vị phân phối uy tín, đảm bảo xuất xứ thịt gà rõ ràng là yêu cầu cần thiết. Tại http://zinfood.com/, thịt gà công nghiệp được nhập khẩu chính ngạch, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Thịt gà công nghiệp với đầy đủ chứng chỉ chất lượng, hàng mới nhập liên tục sẽ là đảm bảo cho nguyên liệu thịt gà ngon sạch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản quyền thuộc về BlogrunN » B E T A, peace!